Những tính năng nổi bật của cáp tín hiệu điều khiển chống nhiễu

Cáp tín hiệu điều khiển là một loại dây cáp không thể thiếu được trong các ứng dụng máy móc trong ngày công nghiệp hiện nay. Thực chất loại dây cáp này truyền đi tín hiệu điều khiển, việc mà những chiếc dây cáp điện thông thường không thể làm được. Phân loại theo chức năng thì cáp tín hiệu điều khiển được chia thành hai loại là cáp tín hiệu điều khiển chống nhiễu và không chống nhiễu.

Cấu tạo của cáp điều khiển chống nhiễu

Cáp tín hiệu điều khiển chống nhiễu là loại cáp có bện một lớp đồng (Cu) (lớp mạ này có tác dụng chống nhiễu). Cáp chống nhiễu có số lượng lõi khác nhau (từ 01 đến 30), số lõi thay đổi từ 2 lõi đến 60 lõi, được đánh số cho từng lõi và được đánh dấu bằng các màu khác nhau. Lõi của cáp điều khiển chống nhiễu được bao phủ bởi một lớp sợi quang. Màu trắng được gọi là polylene. Cũng như nhiều loại cáp điện khác, lớp vỏ bọc bên ngoài của nó được làm từ chất liệu PVC đen.

cáp tín hiệu điều khiển chống nhiễu

Đặc tính kỹ thuật của loại cáp chống nhiễu

Cáp chống nhiễu dùng để truyền tín hiệu điều khiển với các thông số: tần số … Hz, điện áp 0,6 / 1kV và được lắp đặt đồng thời. Cáp hỗ trợ nhiệt độ tối đa khi làm việc lâu là 70 độ C. Nhiệt độ lớn nhất của dây khi ngắt mạch (không quá 5 giây) là 160 độ C. Băng thép / dây thép có đặc tính chống đứt cho dây cáp. Dải đồng / nhôm chính nhằm tránh nhiễu cho cáp.

Trong quá trình sản xuất, cáp cũng được thiết kế để chống ăn mòn và sự tấn công của các loài gặm nhấm. Cáp điều khiển chống nhiễu là lựa chọn đáng tin cậy của nhiều người. Các dự án, đặc biệt là các dự án lớn. Cáp chống nhiễu không chỉ giúp tránh nhiễu mà còn giúp truyền tín hiệu hiệu quả, đảm bảo chất lượng thiết bị cũng như an toàn cho người sử dụng tránh những sự cố có thể xảy ra.

Xem thêm: Tìm hiểu về cấu tạo và ứng dụng của dây cáp tín hiệu điều khiển

Những tính năng nổi bật của cáp chống nhiễu

Cáp điều khiển chống nhiễu là một loại cáp được sử dụng rộng rãi không chỉ trong việc xây dựng các hệ thống điều khiển công nghiệp mà còn trong việc truyền tín hiệu đến các mạch. Trong ngành sản xuất, đặc biệt là các nhà máy có trang thiết bị hiện đại, tân tiến thì hệ thống truyền tín hiệu tốt là điều kiện tiên quyết để toàn bộ quá trình lắp đặt diễn ra suôn sẻ. Toàn bộ cáp điều khiển chống nhiễu được sản xuất để đáp ứng nhu cầu này.