Sự khác biệt giữa cáp điều khiển CY và SY

Cáp điều khiển ngày này đang phát triển rất mạnh mẽ với số lượng chủng loại ngày càng đa dang bởi được ứng dụng công nghiệ ngày càng tăng. Các loại cáp chính được sử dụng là Cáp CY, Cáp SY và Cáp YY cũng được gọi là cáp thiết bị đo linh hoạt. Chúng được thiết kế để sử dụng như cáp kết nối trong thiết bị điều khiển và tín hiệu để đo lường, điều khiển và điều chỉnh.

Sự khác biệt giữa cáp điều khiển CY và SY

Phân loại cáp điều khiển CY, SY và YY

Cáp CY – được sử dụng trong các môi trường khi cần truyền dẫn không có nhiễu điện. Cáp CY có bện dây đồng đóng hộp, uốn dẻo nhiều lõi. Tất cả các thành phần này làm việc cùng nhau để bảo vệ cáp khỏi các ảnh hưởng điện từ bên ngoài và ứng suất cơ học.

Cáp SY – bện dây thép mạ kẽm làm tăng khả năng bảo vệ cơ học của cáp, nhưng ít bảo vệ chống nhiễu điện.

Cáp YY – loại cáp này hoạt động tốt với ứng suất cơ học nhẹ và phù hợp với hầu hết các môi trường. Nó là một cáp điều khiển linh hoạt đa năng và có thể được sử dụng như một cáp kết nối trong nhiều ứng dụng khác nhau.

Điểm khác biệt giữa cáp điều khiển cáp CY và cáp SY

Sự khác biệt giữa cáp điều khiển CY và SY

Sự khác biệt chính giữa cáp điều khiển CY và cáp điều khiển SY là cáp điều khiển CY phù hợp hơn để truyền dẫn không bị nhiễu. Ngược lại, cáp SY được sử dụng khi đặc điểm kỹ thuật cáp của bạn yêu cầu bảo vệ cơ học đáng tin cậy hơn.

CY là một loại cáp nhiều ruột được bện bằng dây đồng đóng hộp và một lớp vỏ bên trong. Mặt khác, bện của cáp SY dây thép mạ kẽm.

Vỏ bọc trong cáp CY thường có màu xám, trong khi một lớp áo trong suốt bao phủ cáp được che chắn SY.

Cáp SY cung cấp ít khả năng bảo vệ chống nhiễu điện nhưng tăng khả năng bảo vệ cơ học của cáp. Ngược lại là trường hợp của cáp CY.

CY là cáp mềm được che chắn, trong khi SY là cáp điều khiển không được che chắn.

Cáp CY và SY khác nhau về cấu tạo và hình thức của chúng. Tuy nhiên, cả CY và SY đều có định mức điện áp là 300 / 500V.

Xem thêm: Ứng dụng của cáp tín hiệu điều khiển trong hệ thống cầu trục nhà máy